TOP UP – GIẢI PHÁP DU HỌC CHO CÁC BẠN LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC

Một tin vui đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng tại Việt Nam mà vẫn loay hoay với con đường phía trước là các bạn hoàn toàn có thể đi du học với chi phí tiết kiệm ngang chương trình đào tạo quốc tế trong nước để lấy bằng giáo dục bậc cao Châu Âu; được đi làm hưởng lương; nâng cao ngoại ngữ và trải nghiệm nền văn hóa đa quốc gia tại đất nước Châu Âu xinh đẹp.

Tây Ban Nha- bạn sẽ ngạc nhiên bởi cái tên không mấy quen thuộc trong điểm đến du học của sinh viên Việt Nam khi so sánh với Anh, Úc hay Mỹ. Tuy nhiên, điều thú vị ít ai ngờ tới khi tìm hiểu về Tây Ban Nha là đất nước Nam Âu xinh đẹp này là nơi đầu tiên hình thành hệ thống giáo dục hàn lâm của Châu Âu; và ngày nay vẫn là một trong bốn quốc gia quan trọng hàng đầu trong Châu Âu cả về kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục. Bằng cấp theo chuẩn giáo dục bậc cao Châu Âu  với việc quản lý nghiêm ngặt về thời gian đào tạo; chương trình; qui chuẩn cơ sở vật chất và đầu ra.

Tại Tây Ban Nha: giống bất kì hệ thống giáo dục các nước EU nào khác; trường Tây Ban Nha Đào tạo bậc nghề; đại học; thạc sỹ và lên đén tiếng sỹ. Chính phủ hỗ trợ học phí cho các trường khối công và khối tư thục được khuyến khích thu phí thấp của sinh viên. Với việc quản lý từ trên xuống dưới và qui củ cũng như truyền thống đào tạo lâu đời;  Quốc gia Nam Âu này chiếm 3 trong 10 trường đào tạo kinh doanh hàng đầu thế giới theo hướng ứng dụng; ngoài ra trong lĩnh vực nghiên cứu; Tây Ban Nha cũng lọt vào xếp hạng quốc gia có tỉ lệ trường Đại học cổ điển; giàu truyền thống và good academic quality hàng đầu thế giới như Đại học tổng hợp Madrid; Đại học Tự động hóa Barcelona; Đại học Salamanca với gần 1000 năm tuổi… Không thể không nhắc đến hệ thóng trường ứng dụng khiến hệ thống giáo dục Tây Ban Nha thêm hoàn thiện và được đánh giá cao như Đại học UCAM, Đại học Cesine, Eserp Business School; CENP; EAE, …. Tất cả tạo nên một bức tranh tổng thế và toàn diện cho một nền giáo dục tiên tiến.

 

 

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: