KHÁM PHÁ CHÂU ÂU QUA LĂNG KÍNH TÂY BAN NHA

“Du học” đối với nhiều người là khái niệm “xa xỉ”, phải chi một khoản tiền lớn để đổi lấy một cái bằng thật sự không đáng. Nhưng “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. “Tấm bằng nước ngoài” mà bạn nhận được không chỉ có giá trị chữ nghĩa để xin việc khi về nước mà còn cho bạn kinh nghiệm sống xa gia đình. Được trải nghiệm thú vị về một nền văn hóa mới, được làm quen với bạn bè năm châu, là ước mơ của nhiều bạn trẻ, đặc biệt trong thời kì toàn cầu hóa này. Nhật Bản, Singapore, Úc, Anh, Pháp hay Mỹ đều đã quá thân quen với sinh viên Việt Nam. Tại sao bạn không thử du học ở Tây Ban Nha nơi bạn được học chương trình Châu Âu với chi phí thấp, nơi bạn được “đắm chìm” trong văn hóa đậm chất Châu Âu đã tồn tại hơn 3000 năm lịch sử?  Tây Ban Nha –đất nước  với những câu chuyện bi tráng của một thời hoàng kim và sự sụp đổ của một đế chế lẫy lừng, Tây Ban Nha với ngôn ngữ được hơn 20 quốc gia sử dụng và tập hợp của kho kiến thức khổng lồ của nhân loại, với những công trình kiến trúc vượt thời gian và những di sản độc nhất vô nhị trên thế giới, Tây Ban Nha –đất nước của những ngôi trường đại học hàng ngàn năm tuổi, đã thu hút hàng triệu sinh viên khắp các châu lục đến học tập và trải nghiệm.

Đến Tây Ban Nha, bạn không thể bỏ qua những địa điểm này:

Bảo tàng Museo del Prado – Madrid:

Là một trong những bảo tàng quan trọng và vĩ đại nhất thế giới nơi tập hợp những kiệt tác của Châu Âu từ thế kỉ XII đến thế kỉ XIX về cuộc sống hoàng gia Tây Ban Nha. Bảo tàng trưng bày hơn 5,000 bức tranh, 2,000 bản in, 1,000 đồng tiền và huy chương, 700 bức điêu khắc và 2,000 các tác phẩm nghệ thuật khác nhau. Prado là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của những hoạ sĩ nổi tiếng Tây Ban Nha như Diego Velázquez, Francisco Goya, họa sỹ người Hà Lan Hieronymus Bosch- một hoạ sĩ yêu thích của nhà vua Philip đệ nhị Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, các tác phẩm nghệ thuật đến từ Pháp, Italia, Đức cũng được trưng bày trong viện bảo tàng. Ngoài ra, nơi đây còn có bộ sưu tập tranh của các hoạ sĩ danh tiếng như Goya với 2 bức hoạ nàng Maya, tranh của danh hoạ Picasso, El Greco, Peter Paul Rubens, Raphael, Titian, Bartolomé Estéban Murillo.

1

Cung điện hoàng gia Palacio Read de Madrid:

Cung điện hoàng gia Tây Ban Nha được xem là cung điện lớn nhất Tây Âu được xây dựng từ năm 1737. Lâu đài được xem là kiến trúc kì vĩ của thế giới với lối thiết kế tráng lể, cổ điển do những nhà thiết kế tài danh Tây Ban Nha xây dựng và tiến hành trong nhiều năm. Được trang hoàng lộng lẫy và là nơi tiếp các phái đoàn ngoại giáo các quốc gia, ăn ở của nhà vua và nữ hoàng đồng thời là bảo tàng thăm quan đẹp nhất Madrid. Bạn hoàn toàn bị choáng ngợp bởi nét đẹp của lâu đài kết hợp với thiên nhiên xung quanh nếu có dịp thăm quan nơi đây; và vẻ tráng lệ của nó sẽ khiến bạn thật khó quên ngay cả khi bạn đã viếng thăm Buckingham Palace tại London Anh Quốc.

2

3

Seville – thành ph  ca nhng kit tác ngh thut

Thành phố cảng xinh đẹp Seville là thành phố lớn thứ 4 tại TBN với dân số hơn 1 triệu và là trung tâm văn hóa quan trọng của cả vùng Andalusia với lịch sử về âm nhạc, kiến trúc, hội họa. Với vô vàn những điểm thăm quan như cung điện, quảng trường, nhà thờ, Seville là một trong những thành phố du lịch hấp dẫn nhất mà các du khách không thể bỏ qua khi đến Tây Ban Nha.

4

5

 

 

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: