HỌC THẠC SĨ BẰNG TIẾNG ANH TẠI TÂY BAN NHA

Nhiều bạn chọn học thạc sĩ tại Tây Ban Nha nhưng vẫn chần chừ vì không biết tiếng bản địa, đồng thời cũng không rõ chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Tây Ban Nha có uy tín không. Mặc dù các chương trình thạc sĩ dạy bằng tiếng Anh tại đây sẽ giới hạn trong một số ngành nhất định về kinh tế, luật, marketing, du lịch…nhưng thường được đầu tư rất nhiều. Đơn cử bạn sẽ có chương trình vừa học vừa làm hưởng lương, chương trình học với nhiều giáo viên nói tiếng Anh khác nhau tại cùng một nước, chương trình trao đổi với các nước nói tiếng Anh, chương trình thực giảng và thực tập với các đồng nghiệp trên khắp thế giới…Mỗi chương trình sẽ mang đến cho bạn kiến thức và trải nghiệm rất khác nhau mà có lẽ bạn chỉ tìm thấy khi đến Tây Ban Nha chứ không phải quốc gia nào khác.

Nếu bạn là người bận rộn đi làm hoặc muốn có nhiều kinh nghiệm làm việc sớm hay có các dự định cá nhân khác thì việc lựa chọn chương trình một năm có thế là lựa chọn hàng đầu. Chương trình học thạc sĩ tại Tây Ban Nha đa phần kéo dài một năm trong khi các quốc gia khác hầu như là hai năm. Lý giải tại sao bằng cấp Tây Ban Nha theo tiêu chuẩn giáo dục bậc cao Châu Âu, được công nhận toàn lãnh thổ Châu Âu trong khi thời gian học chỉ bằng ½ các quốc gia còn lại; một giáo sư tại Đại học Barcelona cho biết hệ thống giáo dục các nước Châu Âu có 2 sự lựa chọn: 3 năm đại học và 2 năm thạc sỹ hoặc 4 năm đại học và 1 năm thạc sỹ. Tây Ban Nha đã chọn phương án số 2 trong khi các quốc gia khác chọn phương thức thứ nhất. Chính vì vậy thời gian học đại học tại Tây Ban Nha lâu hơn các nước khác nhưng học thạc sỹ lại nhanh hơn các quốc gia khác. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm được nhiều thời gian và ra trường sớm hơn nếu như học đại học tại một nước khác và sang Tây Ban Nha học thạc sỹ.

Với chi phí tiết kiệm, thời gian ngắn ½ các nước khác và chương trình kết hợp hấp dẫn sôi động giữa việc học và thực hành, sinh viên sau khi tốt nghiệp nhận được tấm bằng có giá trị tương đương bằng cấp và có thể làm ở bất cứ đâu mà không có sự phân biệt nào.

Một số chương trình học thạc sĩ cho các bạn tham khảo:

Đại học Almeria với chương trình Thạc sỹ quản trị kinh doanh (Master of international business management)

Chương trình học ngắn, các giáo viên đến từ nhiều quốc gia Châu Âu dạy, chương trình được thiết kế có thời gian học và thực tập hưởng lương từ 3-6 tháng; mức lương 300-600 Euro/tháng trung bình; và được dạy tại trường đại học công lập uy tín tại Tây Ban Nha là đại học Almeria, cơ sở vật chất rất tốt; khí hậu ôn hòa. Học phí phù hợp.

Đại học UCAM với chương trình MBA và MA Innovation Tourism Marketing:

Sinh viên có khả năng tiết kiệm tối đa về sinh hoạt phí và học phí với chương tình học bổng của trường dành cho các đối tác và sinh viên Việt Nam. Chương trình giảng dạy trong 1 năm và học theo hướng thực tế, môi trường trải nghiệm đa văn hóa và thầy cô nhiệt tình.

Đại học UAB_ Autonomous University of Barcelona

Ngành học Thạc sỹ quản trị kinh doanh (Master of Economics Business Administration) – trường top ranking 300 trên thế giới; Barcelona là thành phố sôi động và xinh đẹp bậc nhất tại Tây Ban Nha.

Thạc sỹ ngành Tài Chính – Ngân Hàng (Master of Finance and Banking) –Pompeu Fapra University

Trường ranking 164 trên thế giới; thành phố sôi động Barcelona; học bổng up to 75%;

Ngoài ra, sinh viên có thể học một số chương trình đại học hoặc top up các ngành nghề khác nhau bằng tiếng Anh gồm:

BA Modern languages: UCAM

Chương trình học đào tạo những cử nhân nói tiếng Anh thông thạo và tiếng Đức. Học phí 4800E/năm; chương trình cung cấp học bổng 10-50% cho sinh viên và sinhv iên có cơ hội học năm 3 tại một trong 120 trường khắp nơi trên thế giới kí kết với UCAM bao gồm Anh, Đức, Pháp, Mỹ, Úc, Canada mà không phải đóng thêm chi phí.

Chương trình top up vừa học vừa làm tại Cesine:

Là trường đại học nằm cạnh bở biển địa trung hải xinh đẹp, Cesine chuyên đào tạo các chươn gtrình top up vừa học vừa làm hưởng lương bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Sinh viên học xong có cơ hội được ở lại làm nếu trình độ ngôn ngữ và khả năng làm việc tốt.

Các ngành học bao gồm kinh tế, thương mại, marketing, quảng cáo, thời trang, thiết kế đồ họa, truyền thông đa phương tiện, báo chí.

 

 

 

 

 

 

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: