HỌC BỔNG 1/3 HỌC PHÍ CHO DUY NHẤT 16 SINH VIÊN VIỆT NAM ĐĂNG KÍ KHÓA TIẾNG TẠI ĐẠI HỌC UCAM THÁNG 9/2015

17

Vì sao bạn cần phải học tiếng Tây Ban Nha trong thế giới hiện đại?

Tiếng Tây Ban Nha- Ngôn ngữ phổ biến thứ 2 toàn cầu với hơn 500 triệu người sử dụng tại hơn 20 quốc gia như ngôn ngữ mẹ đẻ

Tiếng Tây Ban Nha – ngôn ngữ giúp bạn có thêm lợi thế cạnh tranh trong thế giới phẳng nơi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giao tiếp phổ thông và được phổ cập tại tất cả các trường ngay từ tiểu học

Tiếng Tây Ban Nha- ngôn ngữ giúp bạn tìm kiếm công việc lương cao gấp đôi những nhân viên bình thường trong các lĩnh vực kiến trúc, du lịch

Tiếng Tây Ban Nha- ngôn ngữ giúp bạn mở rộng địa lý làm việc toàn cầu từ các quốc gia dang phát triển Châu Mỹ La tinh đến Châu Á như Philipin hay thậm chí là Mỹ (Califorina)

Tiếng Tây Ban Nha- ngôn ngữ mở ra cánh cửa giúp bạn xin vào các khóa học học bổng cao, thậm chí miễn học phí tại các trường Cao đẳng công lập Tây Ban Nha.

Học tiếng Tây Ban Nha bên cạnh tiếng Anh – chìa khóa để tiếp cận thị trường việc làm rộng lớn và vô vàn cơ hội mà một người học đơn ngữ không bao giờ có.

Bạn có thể học tập tiếng Tây Ban Nha ở đâu tại Tây Ban Nha?

Nơi học tập một ngôn ngữ tuyệt vời nhất chính là nơi sản sinh ra ngôn ngữ đó. Và dĩ nhiên, học tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ nghĩ đến đất nước Tây Ban Nha để đi du học. Có vô vàn thành phố tại Tây Ban Nha bạn có thể lựa chọn theo học và hầu như tất cả các trường đều công nhận chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha của nhau. Các chương trình học tiếng tại Tây Ban Nha vào tháng 9 hàng năm tại các trường đại học Tây Ban Nha khá chuẩn mực khi tất cả các chương trình đều thiết kế dành riêng cho sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam với số giờ là 600 giờ, dạy từ beginning đến B2 level theo khung chuẩn Châu Âu để sinh viên sau khi kết thúc khóa học có thể tham gia bất kì khóa nào từ Cao đẳng, đại học đến thạc sỹ nếu học tập chăm chỉ và nghiêm túc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học và sẽ dùng chứng chỉ này để xin vào các chương trình chính khóa.

Nằm trong hệ thống qui chuẩn đó, Đại học UCAM mang đến cho sinh viên Việt Nam nhiều ưu đãi so với các Đại học khác tại Tây Ban Nha vì nằm trong chương trình xúc tiến và quảng bá văn hóa và ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam cho những sinh viên xuất sắc. Sinh viên tại Việt Nam sẽ được hưởng chính sách cấp 30% học bổng và chỉ phải đóng 2700E cho 1 năm học thay vì 4,000E như các sinh viên bình thường và năm trước. Chương trình dành cho các đối tượng học sinh đặc biệt đi qua các công ty là đại diện chính thức của Đại học UCAM tại Việt Nam và có học lực khá giỏi. Kì nhập học tháng 9 và tháng 11 năm 2015.

Tại sao bạn nên học tại Đại học UCAM và Thành phố Murcia?

  • Chi phí tiết kiệm nhất tại Tây Ban Nha: Hẳn các bạn học sinh lựa chọn Tây Ban Nha một phần vì sinh hoạt phí và học phí rẻ. UCAM là đại học duy nhất tại Tây Ban Nha đáp ứng được cả 2 yếu tố: sinh hoạt phí rẻ nhất tại Tây Ban Nha với tầm 200E/tháng và học phí rẻ vào bậc nhất Tây Ban Nha sau học bổng. Bạn không thể master ngôn ngữ Tây Ban Nha tại bất kì đầu với chi phí xấp xỉ 5000E cho 1 năm học tương đương 100 triệu đồng. Và điều này sẽ giúp bạn rất nhiều cho năm đầu lạ nước khi mới đặt chân đến đây, tiếng Tây Ban Nha chưa biết và việc xin việc là gần như khó khăn cho một sinh viên nước ngoài không biết tiếng Tây.
  • Bạn không cần phải làm thêm: Nghe thật vô lý vì nhu cầu của hầu hết sinh viên Việt Nam sang nước ngoài là làm thêm. Tuy nhiên, nếu bạn sống tại các thành phố lớn như Madrid, Barcelona với sinh hoạt phí 350-450E/tháng; so sánh với mức sống 2000-2500E/năm; thì hẳn bạn đã tiết kiệm được khoản tiền kha khá là hơn 2000E/năm và đây là những gì mà một sinh viên lạ nước lạ cái mới đến Tây Ban Nha phải lao động để kiếm được cho các công việc bình thường. Điều này nghĩa là bạn tiết kiệm được 4-8 giờ một ngày cho việc học- việc quan trọng chính để bạn kiếm được công việc làm thêm và hình thức tốt với thu nhập cao từ năm 2 và vào được các chương trình có học bổng; thay vì ngay năm đầu đã phải cật lực vật lộn với cuộc sống cơm áo gạo tiền và lơ đãng việc học tiếng hết sức quan trọng trong khi tất cả những gì bạn thu lại là mức chi phí bằng nhau.
  • Dịch vụ tốt và chất lượng tuyệt vời: Đây là những gì sinh viên đã phản ánh lại. Rất khó có trường nào vừa duy trì một mức học phí thấp mà đảm bảo chăm sóc sinh viên chu đáo và đảm bảo chất lượng dạy chuẩn mực. UCAM là một trong số ít ĐH như vậy. 1 lớp học trung bình có hơn 8 người và được pha tạp giữa các quốc gia khác nhau. Học sinh phải điểm danh và giáo viên sẽ nhớ mặt từng người một nếu nghỉ. Nếu bạn có biểu hiện ngơ ngác trong lớp, cô giáo sẽ giảng đến khi bạn hiểu ra vấn đề bằng tất cả các hình thức cơ thể như vẽ hình, dộng tác tay chân minh họa hay dùng các bạn trong lớp đóng vai. Nếu bạn vẫn chưa hiểu ra, sau buổi học một tutor sẽ được chỉ định để giúp bạn giải thích lại bài học trên lớp và giải đáp các câu hỏi riêng. Tất cả các sinh viên có biểu hiện ốm đau đều được truong dẫn đi khám bệnh và email về cho đại diện tại Việt Nam thông báo tỉ mỉ tình hình. Ngoài ra vào các dịp lễ hội, các bạn sẽ được tổ chức giao lưu giữa các sinh viên, tham gia các lễ hội và thăm thú các công trình văn hóa tại một địa điểm nội tiếng.

Giới thiệu về Đại học UCAM và thành phố Murcia:

Đại học UCAM tọa lạc tại thành phố hiện đại Murcia – một trong 7 thành phố lớn nhất tại Tây Ban Nha nằm ở Đông Nam Tây Ban Nha, ở giữa Valencia, Andalucia và biển Địa Trung Hải. Với khí hậu ấm áp và tiết trời mát dịu. Murcia – vùng đất của công trình lịch sử đi cùng năm tháng và nền văn minh Châu Âu- là cái nôi của nền giáo dục hiện đại với trường Đại học đồ sộ: Đại học Murcia và Đại học UCAM (University of Catholic Antonio Murcia). Trong đó, đại học UCAM quy tụ 16000 sinh viên theo học đến từ nhiều quốc gia và hơn 1000 giáo sư.

Các khóa học ngôn ngữ tại trường UCAM rất linh hoạt, phù hợp với yêu cầu và trình độ đa dạng của sinh viên. Trường có các khóa học kéo dài trong 3 tháng, 6 tháng, 1 năm và thậm chí là các khóa học tiếng Tây Ban Nha ngắn hạn như 2 tuần, 3 tuần. Thông thường, các bạn sinh viên Việt Nam quan tâm đến khóa học tiếng Tây Ban Nha trong 1 năm vì đây được coi như là bước đệm để các bạn tham gia các khóa học chuyên môn sau này.  Sau khóa học này, các bạn có thể đạt được trình độ tiếng Tây Ban Nha để có thể tham gia vào các khóa học đại học hoặc thạc sỹ. Mục tiêu của khóa học là cung cấp các kỹ năng ngôn ngữ theo chuẩn châu Âu thông qua các khóa học đa dạng. Sĩ số lớp học thông thường từ 8 đến 15 sinh viên để đảm bảo chất lượng giáo dục. Các hoạt động dạy và học tập trung vào cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

Tham gia khóa học tiếng Tây Ban Nha trong 1 năm, sinh viên sẽ được tham gia 600 tiếng học trên lớp. Sinh viên thông thường sẽ đến lớp 3-4 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

Thông tin về thành phố Murcia

(http://ttglobal.com.vn/es/cuo%CC%A3c-song-va-ho%CC%A3c-ta%CC%A3p-ta%CC%A3i-ucam-murcia.html)

 

PHẦN 1: TÔI CHỈ CÓ 30 TRIỆU-50 TRIỆU TRẢ HỌC PHÍ CHO NĂM ĐẦU, TÔI CÓ THỂ ĐI DU HỌC CHÂU ÂU?

Câu trả lời là có.

Và bạn có vô vàn sự lựa chọn vào chính khóa.

Tuy nhiên, để học các khóa free hoặc học nghề được bảo trợ học phí 400E/năm; bạn cần phải vượt qua 1 khóa tiếng và học phí khóa tiếng, bạn có một số trường để lựa chọn bao gồm các trường học phí giá rẻ công lập và các chương trình được cấp học bổng tại các trường tư thục (xem bài cơ hội nhận học bổng học tiếng tại UCAM)

Sau  khi hoàn thành khóa tiếng, dưới đây là danh sách một số trường cao đẳng nghề tiêu biểu tại Tây Ban Nha bạn có thể theo học để lấy bằng trong 2 năm, bằng theo tiêu chuẩn giáo dục bậc cao Châu Âu, có thể làm bất kì nước nào trên thế giới hoặc chuyển tiếp lên học Đại học:

  1. Escuela superior hosteleria y turismo Simone Ortega

Trường cao đẳng khách sạn – du lịch Simone Ortega la trường nghề đầu tiên trong khu vực về ngành khách sạn – du lịch.

Trường nằm tại trung tâm thủ đô Madrid, rất  thuận tiện việc đi lại vì vị trí của trường nằm giữa Metro (L10) và metro Puerta de Angel (L6). Khuôn viên trường rộng, môi trường trong lành, thân thiện.

18

Các lớp học có đầy đủ các trang thiết bị thiện đại như máy sưởi, máy tính, máy chiếu. Sĩ số lớp học chỉ khoảng 20-25 học sinh nhằm đảm bảo chất lượng và sự quan tâm của giáo viên.

Chương trình đào tạo của trường rất bài bản, chi tiết, thực tế. Hàng tuần ngoài giờ học lý thuyết trên lớp, sinh viên đều có các giờ thực hành tại các nhà hàng và quán bar. Các địa điểm thực tập đều được áp dụng tiêu chuẩn 4-5 sao. 3 ngành đào tạo tiêu biểu của trường gồm: dịch vụ Nhà hàng (Servicio de Restauracion); Đầu bếp – nấu ăn (Cocina ); Du lịch (Gestion de Turismo). Sinh viên trước khi apply có thể lựa chọn chuyên ngành nhỏ theo học để phù hợp với nguyện vọng và sở thích cá nhân nhất.

Thời gian học mỗi khóa sẽ vào khoảng 2 năm gồm 1.5 năm học và thực hành trực tiép tại trường, sau đó 3 tháng là học sinh sẽ được gửi đến các khách sạn, nhà hàng liên nổi tiếng tại Madrid để thực tập.

19

Lớp học gồm các sinh viên đa quốc tịch, tạo cơ hội giao lưu quốc tế

Ngoài ra các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên cũng rất đa dạng và sôi động. Trường tổ chức các cuộc thi nấu ăn và làm bánh để giúp sinh viên có cơ hội rèn luyện nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng được tham gia các lễ hội vui chơi như lễ hội hóa trang Halloween.

20

Cuộc thi nấu ăn

 

21

Hình ảnh lễ hội hóa trang Halloween

Bằng cấp trường cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu, cho phépsinh viên có thể làm ở TBN hoặc làm ở bất kì nước nào trong khối Châu Âu.

2. CPIFP Hurtado de Mendoza, Escuela de Hosteleria y Turismo de Granada

Trường Du lịch khách sạn Hurtado de Mendoza thành lập năm 1966, nằm ở trung tâm của thành phố Granada, là ngôi trường có bề dày lịch sử và thành tích đào tạo, với 100% sinh viên ra trường có việc làm.

Đây là ngôi trường chuyên đào tạo về lĩnh vực Du lịch – Khách sạn như ẩm thực – đầu bếp, hướng dẫn viên du lịch hay cho những học sinh muốn học về ngành làm bánh. Mỗi một chuyên ngành đều tạo điều kiện cho học sinh đi thực tập tại các Nhà hàng, Khách sạn, các công ty, nhà máy chế biến thực phẩm.

Trường có vinh dự nhận rất nhiều giải thưởng trong đó có giải thưởng Andalucia về đào tạo ngành Du lịch năm 2006 (Premio Andalucia de Turismo); giải thưởng tôn vinh thành tích trong lĩnh vực giáo dục năm 2007 (Premio al Merito en la educacion) – là giải thưởng cao nhất mà 1 đơn vị giáo dục có thể được trao tặng; chứng nhận quản lý chất lượng UNE-EN ISO 9001:2000,gần đây nhât là năm 2008 trường giành được giải thưởng của Bộ Thương Mại – Khách sạn và Du lịch Tây Ban Nha

22

Buổi lễ trao giải thưởng Premio al Merito en la Educacion

 

Chương trinh đào tạo đa dạng, ở bậc trung cấp, cao đẳng có các ngành như Đào tạo điều hành trong các công ty du lịch và quản lí, tổ chức sự kiện; Quản lí Hướng dẫn Nấu ăn; Quản lí các Dịch vụ liên quan đến Nhà hàng. Ngoài ra còn có chương trình đào tạo cao đẳng song ngữ trong ngành hướng dẫn tour.

Chương trình học luôn bám sát với thực tế, kết hợp lý thuyết với thực hành. Bên cạnh đó sinh viên và giảng viên còn có các chuyến đi thăm quan, nghiên cứu tại các Công ty du lịch, địa điểm du lịch nổi tiếng…

23

Các sinh viên và giảng viên trong trường

24

Một chuyến tham quan tại Sacromonte – 1 di tích lịch sử tại Granada

  1. IES Clara del Rey

Là trường chuyên về đào tạo bậc cao đẳng tại Madrid.

25

Trường có 3 ngành chính

  • Quản lý (Administracion y gestion):trong đó có ngành quản lý tài chính, quản lý hành chính.
  • Thương mại và marketing (Comercio y marketing): trong đó có ngành ngoại thương, dịch vụ tiêu dung, quản lý thương mại và marketing…
  • Truyền thông và tin học (Informatica y Comunicación): trong đó có ngành phát triển ứng dụng web, quản trị hệ thống thông tin, phát triển ứng dụng đa phương tiện

Trường có cơ sở vật chất tiên tiến và đầy đủ. Trong đó có thư viện lớn với nhiều đầu sách đa dạng và máy vi tính, máy in sinh viên có quyền sử dụng, có khu dành cho nghiên cứu cá nhân trong không gian yên tĩnh và khu dành cho các hoạt động thông tin, giao lưu, làm việc nhóm.

26

Một hình ảnh thư viện

 

27

Phòng chơi cờ trong thư viện

 

Trường cũng mở rộng hợp tác trong nước và quốc tế, trong đó phải kể đến việc ký kết thỏa thuận hợp tác với hơn 400 doanh nghiệp, giúp sinh viên có cơ hội cọ sát giao lưu nâng cao kỹ năng thực tế và gia tăng cơ hội nghề nghiệp.

  1. ESERP School of business and social science

Thành lập năm 1881, ESERP là ngôi trường nằm trong top các trường hàng đầu Tây Ban Nha về đào tạo ngành business và là trường dân lập. Trường có các campus đặt tại Madrid, Barcelona và Mallorca.  Trường đào tạo tất cả các ngành kinh doanh hệ cao đẳng với học phí vừa phải 2600E/năm.

ESERP nổi tiếng với trang thiết bị hiện đại, môi trường cởi mởi quốc tế, hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đa quốc gia như AON, Honda, Bayer…

Trường có các bậc đào tạo cao đẳng, đại học và thạc sĩ. Ở bậc cao đẳng, các ngành nổi bật bao gồm: Thương mại quốc tế, quảng cáo và marketing, tài chính và quản trị kinh doanh.

Trường đã được trao tặng chứng nhận danh dự Honorary Degree, một chứng nhận danh giá dành cho các cá nhân và tổ chức xuất sắc.

28

Hình ảnh lễ tốt nghiệp

 

Các hoạt động và chương trình ngoại khóa của trường cũng rất sôi nổi.  Điển hình là diễn đàn việc làmdoanh nghiệp hàng năm (Salon de Empleo Executivo) tạo cơ hội giao lưu giữa các doanh nghiệp và sinh viên,giúp nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên đồng thời giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tiếp cận với nguồn nhân lực tài năng trẻ.

29

Hình ảnh tại diễn đàn việc làm doanh nghiệp

SUY NGHĨ VỀ HỌC TIẾNG TẠI UCAM

Đắn đo tìm hiểu khá lâu trước khi quyết định đi học thạc sĩ tại Châu Âu và cuối cùng tôi cũng tìm được một lựa chọn khá tốt khi quyết định học khoá tiếng 6 tháng trước khi học thạc sĩ tại Tây Ban Nha. Bởi  đây là nước có chi phí học tập khá là phù hợp với những người đã đi làm như tôi mà  bằng cấp lại là bằng Châu âu.

Đại học UCAM Murcia là lựa chọn của tôi với những mong muốn hoàn thành ước có tấm bằng thạc sĩ quốc tế và phát triển hơn nữa trong công việc của mình. Học tập và sinh sống tại đây đã giúp tôi nhìn nhận một cách thực tế về cuộc sống của người nước ngoài. Nền giáo dục của họ có nhiều ưu điểm và đặc biệt khắc phục nhiều hạn chế của nền giáo dục nước nhà như: trình độ ngoại ngữ, công nghệ thông tin, môi trường rèn luyện tính chủ động, nghiêm tuc, tự lập và có trách nhiệm…Các chương trình học đều rất nghiêm túc và đòi học việc học tập phải thật đầu tư. Như chương trình học tiếng của chúng tôi, giáo viên ngoài đưa những hình ảnh ví dụ hay đưa đi thực tế thì với những bài kiểm tra lại cực kì nghiêm túc do vậy tôi rất hài lòng với phương pháp học tập tại đây. Việc khó khăn của những du học sinh khi mới sang học tập và sinh sống ở nước ngoài đều giống như nhau trong đó có cả tôi, đó là việc ổn định chỗ ở và thích nghi với một cuộc  sống mới. Nhưng cùng với sự hỗ trợ của công ty tư vấn và các bạn sinh viên tại đây tôi đã nhanh chóng thích nghi và có một cuộc sống mới khá ổn để hoàn thành ước mơ của mình.

 

Quyết định học tập tại Ucam- Tây Ban Nha là một quyết định đúng của tôi. Tôi đã có  những trải nghiệm rất thú vị với người bản xứ tại đây. Đồng thời tôi có thể du lịch Châu Âu một cách thoả thích với chi phí vô cùng hợp lí. Với mong muốn được học tập tại nươc ngoài, xin chúc các bạn có được những quyết định đúng đắn!

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: