ĐẠI HỌC ALMERÍA KHÔNG NGỪNG ĐỔI MỚI

 

Chỉ sau 24 năm thành lập, trường đại học Almeria – Tây Ban Nha đã tạo được những bước đi vững chắc trong sự nghiệp đào tạo.

Cộng đồng đại học Almeria có khoảng 14000 sinh viên, trường có cơ sở vật chất liên tục được đầu tư đổi mới như thư viện với gần 200000 đầu tài liệu tham khảo, nơi ở cho sinh viên, các môn thể thao và hoạt động văn hóa, phòng sinh viên quốc tế giúp đỡ các sinh viên nước ngoài trong thời gian học tập ở đây.

6

Lớp học tại trường Almeria

Trường Almeria cung cấp 26 khóa học Đại học và hơn 50 khóa học Thạc sĩ, nổi bật trong các chương trình đào tạo của trường là khóa học Master of International Business & Modern languages . Khóa học này được nhà trường đặc biệt chú trọng liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp đảm bảo cho sinh viên có trải nghiệm thực tập hưởng lương tốt nhất. Khóa học được thiết kế để sinh viên được trang bị cả lý thuyết lẫn kinh nghiệm thực tiễn để quản lý trong môi trường kinh doanh toàn cầu hóa.

5

Thư viện hiện đại tại Almeria

Trong 1 năm học, sinh viên có 4 tháng học lý thuyết, 6 tháng thực tập hưởng lương từ 400-800 Euros. Không chỉ học kinh tế quốc tế bằng tiếng Anh và khóa học tiếng Tây Ban Nha như là môn bắt buộc, sinh viên còn được học thêm một ngôn ngữ nữa là tiếng Đức hoặc tiếng Pháp. Việc học những ngôn ngữ này là bước chuẩn bị tiên phong và đột phá để khi đi làm, các bạn có thể tự tin giao tiếp trong môi trường kinh doanh đa văn hóa đa sắc tộc- điều mà các doanh nghiệp đang hướng tới trong thế giới phẳng như hiện nay. Thời gian khai giảng là tháng 9 hàng năm. Bằng cấp được công nhận bởi Tây Ban Nha và chuẩn Liên minh châu Âu.

Hàng năm có tới gần 700 sinh viên nước ngoài tin tưởng lựa chọn Almeria cho chương trình trao đổi sinh viên châu Âu và quốc tế. Giáo viên và sinh viên bản địa cũng làm nên một yếu tố thu hút lớn vì bản sắc văn hóa Andalucia nồng nhiệt thân thiện trong con người nơi đây, cộng thêm  sự nỗ lực không ngừng trong cập nhật kĩ năng đào tạo và cơ sở vật chất kĩ thuật, Almeria là ngôi trường lý tưởng với chi phí thấp mà vẫn mang lại hiệu quả cao cho những ai muốn trải nghiệm và học hỏi trong môi trường quốc tế tại Tây Ban Nha.

Chia sẻ của Thanh Tùng – cựu sinh viên theo học chương trình International Business Management

Trong 1 năm học, sinh viên có 4 tháng (8 tháng) học lý thuyết, và thực tập là một phần bắt buộc của chương trình học bao gồm 6 tháng(3 tiếng/ngày), có thể bắt đầu từ bao giò cũng được nhưng phải hoàn thành đủ thời gian thực tập trước khi bảo về luận án, thậm chí có thể  thực tập rút ngắn làm trong 3 tháng (6tiếng/ngày). Hưởng lương từ 300-600 Euros tùy công ty nhận mình vào thực tập.

Thuê nhà: Thường thì thuê căn hộ ở chung với các sinh viên khác, giá vào khoảng 150-200 eur. Có thể tìm nhà trên trang www.fotocasa.es hoặc www pisocompartido.com.  Thường thì sinh viên hay thuê nhà tại khu Zapillo vì gần nhiều trạm xe buýt, tiện lợi đi đến trường và nằm sát cạnh biển. Nên chọn nhà nào có người Tây Ban Nha để nâng cao trình độ ngoại ngữ nhé.

Ăn uống: tự nấu ăn thì rất rẻ, đồ ăn hoa quả rất ngon, chi tiêu khoảng 60-80eur/tháng là ăn no đủ. Ăn hàng đắt hơn, khoảng 10eur/người, nhưng cũng có vài quán khoảng 5eur là no mấy ngày.

Cuối tuần có thể cùng bạn bè lên center chơi, nơi tập trung nhiều khu vui chơi giải trí như các quán bar, cửa hàng,…Mình vẫn còn rất nhiều bạn ở đó nên nếu bạn nào có ý định đi học mình có thể giới thiệu để họ giúp đỡ cho đỡ bỡ ngỡ khoảng thời gian đầu.

Làm việc: sinh viên sẽ được trường tạo điều kiện để đi thực tập tại các công ty. Mình sẽ phải đi phỏng vấn như đi xin việc binh thường ở nhiều công ty khác nhau ( do trường chỉ định hoặc nếu quen biết sinh viên tự xin) và họ sẽ trả lời là nhận mình hay ko. Trong trường hợp được nhận, sv sẽ có cơ hội được làm việc liên quan tới một trong số những môn được học tại trường, thường là liên quan tới tiếng Anh, marketing, nghiên cứu thị trường…Đây là cơ hội tốt để nâng cao trình độ ngoại ngữ ( TBN và Anh) và học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm. Lương sẽ đc trả theo tháng vào thẻ mình làm tại ngân hàng bên đó. Như mình làm thì từ 8h-3h chiều, 1 tháng đc 600 eur, làm trong 3 tháng. Sau đó 4 h có mặt trên trường để học ca chiều ( học khóa này thì chỉ học ca chiều từ 4-8h tối)

 

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: